Tác dụng của Collagen với sức khỏe làn da là gì? Và chất này có thể bổ sung nhờ thực phẩm thiên nhiên hay không?
mình sẽ gợi ý chúng ta những cách bổ sung collagen hàng ngày qua thực phẩm để chị em chúng ta sở hữu làn da trẻ đẹp, mịn màng nhé!
Công dụng của Collagen
Collagen đã có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và làn da của chị em phụ nữ. Công dụng ưu việt của collagen là giúp làn da chắc khỏe, mềm mịn vì collagen có thể liên kết những tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi cho da. Bên cạnh đó, collagen còn tác động tốt đến việc sản sinh các tế bào làn da mới, giúp làn da phục hồi, vết thâm rất nhanh mờ đi.
Từ tuổi 20 trở đi, khả năng phân huỷ diễn ra nhanh hơn mức độ sản sinh collagen. Theo khảo chứng của những nhà khoa học thì lượng collagen của nữ giới giảm cực nhanh và nhiều hơn đàn ông, vấn đề đó cũng trả lời được thực tế là “phụ nữ mau già hơn”.
Bên cạnh lợi ích giúp làm đẹp da, collagen còn có thể giảm thiểu xơ cứng động mạch, giúp xương rắn chắc, giảm thiểu tình trạng những bệnh liên quan tới khớp xương, sụn, dưỡng tóc ẩm, mượt đẹp và tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, việc bổ sung collagen là quan trọng và cực kỳ cần thiết để trẻ hóa làn da.
Để bổ sung Collagen có trong cơ thể có rất nhiều biện pháp, trong đó sử dụng thực phẩm là một trong những cách đơn giản và an toàn nhất.
Rau có màu xanh đậm: Các loại rau có lá màu xanh đậm đều biết đến với lượng dinh dưỡng dồi dào. Khi dùng các loại rau này trong thực đơn hằng ngày, những lợi chất chứa trong chúng giúp cho việc tạo nên collagen diễn ra nhanh hơn. Các loại rau hay gặp mà chúng ta có thể ăn như là cải bó xôi, măng tây và bông cải xanh. Chúng ngoài việc giúp tạo thành collagen, chúng có khả năng hỗ trợ cơ thể dùng collagen tốt hơn.
Rau củ, trái cây có màu đỏ: Các loại quả và rau củ có màu đỏ như củ cải đỏ, ớt chuông đỏ, dưa hấu, cà chua… được xem là nguồn chứa nhiều lycopene. Bên cạnh đó, chúng còn có rất nhiều chất phòng tránh ô-xy hóa, có thể tăng cường collagen và đẩy lùi lại các biểu hiện lão hóa.
Đậu nành: Các món ăn có nguyên liệu từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ đều bồi dưỡng thêm cho cơ thể genistein, hoạt chất giúp sản sinh collagen và chống lại các quá trình lão hóa.
Tỏi: Thành phần tỏi có sulfur, chất cần cho quá trình phát triển collagen. Tỏi còn chứa a-xít lipoic và taurine có khả năng khôi phục collagen bị thương tổn.
Vitamin C: có nhiều trong quả việt quất, dâu tây, cam… Đây là dưỡng chất cần có để phát triển collagen, có thể nâng cao khả năng ngăn ngừa ô-xy hóa trong cơ thể. Bạn hãy ăn các trái cây này mỗi ngày để giữ mãi sắc da tươi trẻ nhé!
Cá: Các loại dầu cá thu, cá mòi, cá hồi là nguồn bổ sung a-xít béo omega 3, có thể giúp làn da dẻo dai và đàn hồi, chống viêm nhiễm và có thể bảo vệ collagen tốt nhất.
Cà-phê có bổ sung collagen: Nếu các bạn là người đam mê hương vị cà-phê, thì nhớ chọn uống loại cà-phê có thành phần collagen. Ngoài tác dụng dưỡng đẹp da, hoạt chất caffeine có trong cà-phê giúp người uống có tinh thần sảng khoái để làm việc.
Mách nhỏ: Làm sạch làn da là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc và bảo vệ làn da dù vậy không phải ai cũng biết cách thức làm đúng việc này.
Xem thêm Sản phẩm mỹ phẩm cao cấp Seed & Tree: Kem dưỡng da tay Seed & Tree.
Sản phẩm bán chạy của mỹ phẩm hàn quốc cao cấp Seed & Tree: Kem chống lão hóa tốt nhất Seed & Tree.
Collagen có vai trò gì với phụ nữ?
Reviewed by Quocdat
on
13:52
Rating: 5
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét